TƯNG BỪNG NGÀY HỘI CÁC CÂU LẠC BỘ PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC LẦN THỨ II “HÀNH TRÌNH YDC”

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI CÁC CÂU LẠC BỘ PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC LẦN THỨ II “HÀNH TRÌNH YDC”

 

   Trong hai ngày 13 - 14/10, gần 1,000 em nhỏ tại ba tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa và Tuyên Quang đã có mặt tại sân vận động Tỉnh Hòa Bình để tham gia Các câu lạc bộ phát triển năng lực trẻ em lần thứ II, chủ đề: Ngày hi Hành trình YDC do tổ chức Good Neighbors International (GNI) tổ chức. Các em nhỏ đã được tham gia vào các hoạt động đặc sắc như thi đấu các môn thể thao, văn hóa, biểu diễn văn nghệ, tham gia nhảy Flashmob tập thể và Big game đường đua kỳ thú. Đặc biệt trong đêm Gala có sự tham dự của hai ngôi sao nổi tiếng như nghệ sỹ hài Tự Long và đại sứ của tổ chức GNI - ca sỹ Hari Won.

Năm 2017, GNI lần đầu tiên tổ chức sự kiện ngày hội các câu lạc bộ phát triển năng lực tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang với quy mô lớn để thành viên Câu lạc bộ tại 3 tỉnh có cơ hội giao lưu, học hỏi để phát huy năng khiếu, tinh thần cao thượng và tự tin trong lĩnh vực thể thao, văn hóa, nghệ thuật.

Phát biểu tại lễ khai mạc sáng ngày 13/10, ông An Yong Sic, Trưởng đi din t chc GNI ti Vit Nam bày tỏ sự vui mừng được có mặt tại Ngày hội hành trình YDC với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, sự kiện tập hợp các em nhỏ thành viên CLB phát triển năng lực trẻ em tại ba tỉnh gặp gỡ và giao lưu. Ông cũng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, quan tâm giúp đỡ của chính quyền và nhân dân địa phương trong quá trình phát triển các chương trình giáo dục, nâng cao sự tự tin, phát huy tiềm năng, kỹ năng của trẻ thông qua mô hình các câu lạc bộ trong trường học.

Ngay sau hiệu lệnh khai mạc từ trưởng đại diện An Yong Sic, không khí rộn rã ở khắp các sân đấu, tiếng hò reo cổ vũ từ các cổ động viên nhí cuồng nhiệt, tiếng còi của trọng tài và những màn ăn mừng chiến thắng sôi nổi như một Asiad thu nhỏ. Ở các sân khấu của môn toán học, âm nhạc và mỹ thuật, tiếng anh diễn ra vô cùng sôi động với các phần trò chơi, thi tính nhanh, thi vẽ tranh và hát các ca khúc tiếng anh.

Mỗi địa bàn dự án đều có một màu cờ sắc áo, màu mũ riêng để dễ dàng nhận diện. Không ngờ chỉ mới hôm qua những cô cậu bé này vẫn còn là những cậu bé thả trâu trên những con đường bên đồi ở Sơn Dương, Mai Châu, Tân Lạc hôm nay đã trên mình những bộ quần đùi áo số, thi đấu kỷ luật và chiến thuật như những vận động viên thực thụ.

Ngoài những hoạt động giao lưu thi đấu của các CLB, người tham dự còn được ngắm nhìn các gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm đặc sản của quê hương như đường mía, mật ong rừng, rau rừng, bưởi đỏ Tân Lạc, chanh đào Hòa Bình, cua đá Mai Châu và sản phẩm handmade do chính các em làm. Các gian hàng với mục đích gây quỹ để quay lại hỗ trợ cho chính các hoạt động của câu lạc bộ tại địa phương.

Đêm Gala với sân khấu được đầu tư âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp để các CLB thể hiện những tiết mục vô cùng đặc sắc như múa, nhảy khiêu vũ, thổi sáo mèo, ảo thuật Tây Du Ký do các thành viên CLB chuẩn bị. Đặc biệt hơn sự tham gia của ngh sĩ hài T Longca sĩ Hari Won - Đi s qung bá ca GNI Vit Nam đã mang đến cho các em học sinh, phụ huynh và hàng trăm người dân Hòa Bình một đêm đầy vui nhộn. Sau đêm Gala, ca sỹ Hari Won đã trao tặng 02 suất học bổng cho hai em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong câu lạc bộ.

Kết quả chung cuộc của bộ môn bóng đá, CLB Barcelona Piềng Vế (cấp tiểu học) và CLB bóng đá Dân Chủ (cấp trung học) là hai đội vô địch. Ở bộ môn cầu lông, CLB Lỗ Sơn (Tân Lạc, Hòa Bình) và Sơn Nam (Sơn Dương, Tuyên Quang) chiến thắng áp đảo, CLB Lỗ Sơn giành huy chương vàng ở các nội dung đôi nam và đơn nam, CLB cầu lông Sơn Nam vô địch ở nội dung đôi nữ và đơn nữ. Môn bóng bàn CLB tiểu học Vĩnh Hưng (Vĩnh Lộc. Thanh Hóa) giành tổng cộng 8 HCV.

Ở các môn văn hóa nghệ thuật, giải nhất thuộc về tiết mục múa Suối Đàn (Văn Phú, Sơn Dương) và hát trống cơm (Tân Lạc, Hòa Bình), giải nhất bộ môn Mỹ Thuật thuộc về CLB Họa sỹ nhỏ Xăm Khòe (Mai Châu, Hòa Bình), bộ môn Toán học có 2 giải nhất thuộc về đoàn Vĩnh Hưng, Vĩnh Long (Vĩnh Lộc, Thanh Hóa).

   Với mục đích hỗ trợ toàn diện cho trẻ em trong địa bàn dự án, nâng cao sự tự tin và phát huy năng khiếu của bản thân thông qua các hoạt động theo sở thích, chương trình được khởi động từ năm 2016, tới nay tổ chức GNI tại Việt Nam đã hỗ trợ thành lập 32 Câu lc b phát trin năng lc tr em (YDC – Youth Development Capacity Club) với 993 học sinh tiểu học và trung học thuộc ba tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa và Tuyên Quang tham gia. Các câu lạc bộ được thiết kế đa dạng với các chủ đề như: bóng đá, bóng bàn, cầu lông, toán học, mỹ thuật, tiếng Anh, khoa học và âm nhạc.

GNI là tổ chức phi lợi nhuận, tình nguyện và nhân đạo quốc tế làm việc tại 39 quốc gia. Tổ chức đang hỗ trợ cho hơn 9,6 triệu trẻ em trên thế giới. GNI hoạt động tại Việt Nam từ năm 2005 tập trung vào các mảng như: Bảo trợ trẻ em, giáo dục, tăng cường sức khỏe, nước sạch & vệ sinh môi trường, phát triển sinh kế, xây dựng mạng lưới đối tác, vận động, cứu trợ khẩn cấp.

 

Sử dụng phiên bản máy tính Sử dụng phiên bản mobi