Triển Khai Mô Hình Thư Viện Cộng Đồng Xã Piềng Vế, Mai Châu, Hòa Bình

Triển Khai Mô Hình Thư Viện Cộng Đồng Xã Piềng Vế

 

Năm 2018, GNI bắt đầu triển khai chương trình văn hóa đọc tại cộng đồng thông qua việc thiết lập thư viện tại các thôn, xóm thuộc xã Piềng Vế, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình với 1 thư viện cộng đồng đặt tại xóm Pạnh và 4 mô hình thư viện lưu động tại 4 xóm: xóm Băng, Xóm Vế, xóm Vanh, xóm Vặn.

Sau quá trình nâng cấp thiết lập, ngày 27/10, trên địa bàn 5 xóm thuộc xã Piềng Vế đã đồng loạt mở thư viện cộng đồng nhằm đáp ứng nhu cầu đọc sách của người dân và trẻ em.

  Bên cạnh các trang thiết bị như bàn đọc sách, giá sách, hơn 1300 đầu sách và nhiều hạng mục sách khác nhau đã phục vụ nhu cầu đọc sách cho tất cả mọi lứa tuổi người dân trên địa bàn xã. Từ sách thiếu nhi, sách tham khảo, khám phá, hướng nghiệp  dành cho học sinh, cho đến sách về tâm lý gia đình, chăm sóc sức khỏe, con cái phù hợp với các bậc phụ huynh; đặc biệt đối với người cao tuổi rất ưa thích sách về sức khỏe, phòng chống bệnh tật; hay như sách về chăn nuôi, trồng trọt đều được bà con nông dân quan tâm mượn đọc.

Sau 2 tuần đầu triển khai, mô hình thư viện lưu động tại 4 xóm đã có 142 lượt đọc tại chỗ và 164 lượt sách mượn về. Riêng thư viện xóm Pạnh lượt đến mượn đọc tại thư viện là 46 lượt và lượt sách mượn về là 51 lượt.

Thư viện cộng đồng tại Piềng Vế cũng sẽ là một không gian chung được trang bị đồ dùng và trang thiết bị như máy tính, máy chiếu để phục vụ cộng đồng tổ chức các buổi tập huấn, sinh hoạt, chia sẻ kiến thức và thông tin. Trong thời gian tới, thư viện sẽ có nhiều hoạt động thú vị cho người dân và trẻ em tại xã Piềng Vế và các xã lân cận.

Với khẩu hiệu “ Mỗi tuần một cuốn sách” tổ chức GNI cùng người dân xã Piềng Vế quyết tâm đưa sách về đến từng nhà, từng người dân vì một ngày mai tươi sáng.

 

Lịch mở cửa thư viện:

Thư viện cộng đồng xóm Pạnh:

+ Thứ 3 đến thứ 6: 19:30 ~21:00

+ Thứ 7, CN: 7:30 ~ 17:00

Thư viện lưu động xóm Vạnh, xóm Văn, xóm Vế, xóm Băng:

Chủ nhật: 7:30 ~ 17:00 hàng tuần

 

 

Sử dụng phiên bản máy tính Sử dụng phiên bản mobi