Trải nghiệm thực tế cùng CLB Âm nhạc và CLB Mỹ thuật của trường Tiểu học Lỗ Sơn

Trải nghiệm thực tế cùng CLB Âm nhạc và CLB Mỹ thuật của trường Tiểu học Lỗ Sơn

 

Ngày 30/7/2019, dự án Tân Lạc do tổ chức Good Neighbors International (GNI) thực hiện đã phối hợp với trường Tiểu học Lỗ Sơn tổ chức hoạt động trải nghiệm thực tế cho các thành viên của CLB Âm nhạc và CLB Mỹ thuật tại Nông trại thực nghiệm xã Lũng Vân và Mô hình du lịch cộng đồng xã Nam Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Việc thành lập các CLB trong trường học đã ngày càng trở nên phổ biến và là một trong những hoạt động thiết yếu trong nhà trường. CLB Phát triển Năng lực Trẻ em do dự án GNI tài trợ là nơi để các em học sinh có cùng sở thích, năng khiếu ở một lĩnh vực nào đó giao lưu, học hỏi và chắp cánh cho những tài năng tương lai. Tham gia các CLB, các em học sinh vừa có thể vui vẻ học tập, vui chơi trong môi trường yêu thích lại vừa giúp các em tự tin hơn vào bản thân, hòa đồng với bạn bè.

CLB Mỹ thuật và CLB Âm nhạc của trưởng tiểu học Lỗ Sơn được thành lập từ tháng 04/2017. Bên cạnh việc tạo ra một môi trường để các em có cùng sở thích được giao lưu, chia sẻ, dự án Tân Lạc còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thực tế cho các thành viên thuộc CLB.

Thông qua các trải nghiệm thực tế, thành viên CLB được tham gia vào các hoạt động thực tế sản xuất tại Nông trại thực nghiệm tại xã Lũng Vân, góp phần phát triển các kỹ năng cần thiết. Những hoạt động tương tác với bạn bè và thầy cô giáo là huấn luyện viên tại môi trường tự nhiên sẽ là cơ hội để các thành viên phát triển những kỹ năng tự lập từ những công việc rất nhỏ như tự chăm sóc bản thân, tự bảo vệ bản thân, tự mình vượt qua các nhiệm vụ thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế tại Nông trại thực nghiệm Lũng Vân.

Đặc biệt, tại khu du lịch cộng đồng xã Nam Sơn, thành viên CLB có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm về mô hình du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái và tham gia các hoạt động tập thể như: Tự làm bánh mang về làm quà tặng gia đình, các trò chơi tập thể vui nhộn…

Kết thúc hoạt động ngoại khóa, thành viên của CLB Âm nhạc và CLB Mỹ thuật đều có những bài học ý nghĩa và kỷ niệm khó quên khi trải nghiệm thực tế tại Nông trại thực nghiệm xã Lũng Vân và Mô hình du lịch cộng đồng xã Nam Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Sử dụng phiên bản máy tính Sử dụng phiên bản mobi