Thông cáo báo chí ngày hội các Câu lạc bộ phát triển năng lực trẻ em YDC lần thứ II

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Ngày hội các Câu lạc bộ Phát triển Năng lực trẻ em (YDC) lần thứ II

Chủ đề: Hành trình YDC

Với mục đích hỗ trợ trẻ em trong địa bàn dự án được phát triển toàn diện, nâng cao sự tự tin và phát huy năng khiếu của bản thân thông qua các hoạt động theo sở thích. Từ năm 2016, tổ chức GNI tại Việt Nam đã hỗ trợ thành lập 32 câu lạc bộ phát triển năng lực trẻ em (YDC – Youth Development Capacity Club) cho học sinh tiểu học và trung học trên địa bàn dự án thuộc 3 tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa và Tuyên Quang với các loại hình câu lạc bộ phong phú như: Bóng đá, Bóng bàn, Cầu lông, Toán học, Mỹ thuật, Tiếng Anh, Âm nhạc và Khoa học.

Năm 2017, GNI lần đầu tiên tổ chức sự kiện Ngày hội YDC lần thứ I tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang để các thành viên Câu lạc bộ tại 3 tỉnh có cơ hội giao lưu, học hỏi, phát huy năng khiếu. Sự kiện được tổ chức thành công đã tác động sâu sắc tới các thành viên Câu lạc bộ, phụ huynh học sinh và các khách mời tham gia sự kiện, qua đó có những định hướng nhằm tạo điều kiện cho trẻ em vùng khó khăn có cơ hội phát triển thông qua các hoạt động theo sở thích, đam mê.

Ngày hội các Câu lạc bộ phát triển năng lực lần thứ II có chủ đề: “Hành trình YDC” sẽ được tổ chức trong 02 ngày từ 13 -14/10/2018 tại Sân vận động TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Chương trình dự kiến gồm có 3 phần chính:

-  Hoạt động thi đấu của các câu lạc bộ thể thao ở các hạng mục như: Bóng đá, bóng bàn, cầu lông và thi đấu các môn Văn hóa – Nghệ thuật như Toán, Tiếng Anh, Mỹ Thuật, Âm nhạc.

-  Hoạt động triển lãm của các CLB theo địa bàn dự án.

- Hoạt động đêm Gala gồm có các tiết mục múa, nhảy khiêu vũ, hát hợp xướng đặc sắc do các thành viên CLB chuẩn bị, chương trình giao lưu với người nổi tiếng như Nghệ sỹ hài Tự Long, Xuân Bắc, Đại sứ của GNI tại Việt Nam diễn viên – ca sỹ Hari Won và các nhóm nhạc nổi tiếng khác.

- Hoạt động trò chơi tập thể như nhảy Flash MobBig game “Đường đua kỳ thú” với sự tham gia của 600 thành viên nhí.

(Lịch trình chi tiết của ngày hội được gửi trong file đính kèm)

Thành phần tham gia:

- Gần 1.000 thành viên thuộc 32 Câu lạc bộ tại các địa bàn dự án của GNI.

- Hơn 100 huấn luyện viên, trợ lý huấn luyện viên và tư vấn dự án giáo dục của GNI.

- Đại diện UBND Tỉnh Hòa Bình, các sở, ban, ngành, ban quản lý dự án các xã huyện Mai Châu, Tân Lạc, TP. Hòa Bình, cán bộ an ninh, cán bộ y tế thường trực và học sinh, phụ huynh học sinh, người dân địa phương.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ cán bộ phụ trách:

Ms. Kim Cúc – Cán bộ nhóm Phát triển năng lực cộng đồng

Số điện thoại: (+84) 164 960 8642

Email: kimcuc.gni@gmail.com

Sử dụng phiên bản máy tính Sử dụng phiên bản mobi