Thăm quan học hỏi HTX gà thả đồi Tân Lập tại huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Thăm quan học hỏi HTX gà thả đồi Tân Lập tại huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa

 Từ 23-25/07/2019 dự án Quang Bình đã triển khai hoạt động "Thăm quan học hỏi HTX gà thả đồi Tân Lập tại huyện Vĩnh Lộc tỉnh Thanh Hóa" với mục tiêu giúp các hộ thành viên học hỏi kiến thức về bố trí xây dựng chuồng trại, phương pháp chăn nuôi hiệu quả cũng như cách quản lý, phân bổ nguồn lực khoa học trong chăn nuôi gà.

Phát triển sinh kế là một trong những hoạt động luôn được Good Neighbors International (GNI) quan tâm và đẩy mạnh triển khai tại nhiều vùng dự án. Với mong muốn mang lại cơ hội phát triển về sinh kế, tạo thu nhập ổn định và bền vững cho các hộ gia đình để từ đó tạo ra môi trường sống đảm bảo cho trẻ em có cơ hội phát triển toàn diện, GNI đã thành lập 52 nhóm sinh kế và 18 nhóm phát triển kinh tế hộ gia đình tại các tỉnh Tuyên Quang, Hòa Binh, Thanh Hóa và Hà Giang.

Tại tỉnh Hà Giang, nhóm sinh kế chăn nuôi gà đen Đồng Tâm được thành lập vào tháng 4/2019 tại thôn Đồng Tâm, xã Yên Thành, huyện Quang Bình. Tuy nhiên, các hộ thành viên của nhóm vẫn đang chăn nuôi theo kinh nghiệm bản thân và gặp một số khó khăn trong quá trình chăn nuôi như: chưa có kinh nghiệm về chăn nuôi gà đen, chưa biết cách chăn nuôi, bố trí chuồng trại sao cho hợp lý, cách chăm sóc gà khoa học, phân bổ thời gian quản lý hay những rủi ro sẽ gặp phải khi chăn nuôi gà nói chung và gà đen nói riêng.

Nhằm giới thiệu mô hình chăn nuôi gà thành công mà GNI đã hỗ trợ thành lập và tạo động lực cho các thành viên nhóm chăn nuôi gà đen Đồng Tâm, từ 23-25/07/2019 dự án Quang Bình đã triển khai hoạt động "Thăm quan học hỏi HTX gà thả đồi Tân Lập tại huyện Vĩnh Lộc tỉnh Thanh Hóa" với mục tiêu giúp các hộ thành viên học hỏi kiến thức về bố trí xây dựng chuồng trại, phương pháp chăn nuôi hiệu quả cũng như cách quản lý, phân bổ nguồn lực khoa học và chuyên tâm chăn nuôi.

Một số hình ảnh của chuyến thăm quan chia sẻ kinh nghiệm:

Qua chương trình các thành viên nhóm chăn nuôi gà đen Đồng Tâm đã học tập được rất nhiều các kiến thức liên quan, đồng thời có động lực phát triển và niềm tin tưởng đến các chương trình Tổ chức GNI triển khai.

 

Sử dụng phiên bản máy tính Sử dụng phiên bản mobi