Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa GNI và LOTTE Mart

  Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa GNI và LOTTE Mart

   Ngày 5/2 vừa qua, Tổ chức Good Neighbors International (GNI) cùng Lotte Mart Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc hỗ trợ bà con nông dân dân tộc thiểu số Việt Nam sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm, đồng thời hỗ trợ về giáo dục cho trẻ em nghèo của vùng dân tộc thiểu số.

   Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2008, Lotte Mart được biết tới là đơn vị bán lẻ hàng tiêu dùng hàng đầu tại Châu Á. Thỏa thuận hợp tác này được thí điểm với chi nhánh đầu tiên của Lotte Mart là Nam Sài Gòn trong việc tiêu thụ các sản phẩm nông sản của bà con dân tộc thiểu số.

 

Trưởng đại diện tổ chức An Yong Sic và Tổng giám Lotte Mart ông Kang Minho trao bản thỏa thuận hợp tác giữa GNI và Lotte Mart 

    Ông Kang Minho - Tổng giám đốc Lotte Mart chia sẻ mục tiêu của việc ký kết thỏa thuận này là để hỗ trợ người dân vùng dân tộc miền núi sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm, góp phần giúp họ tự lập kinh tế. Cùng với đó, thông qua các dự án phát triển nông thôn tại các địa phương mà GNI lưu tới, GNI sẽ đề xuất và giới thiệu các trường hợp trẻ em cần giúp đỡ và hỗ trợ giáo dục để hai bên xem xét đưa ra các hoạt động hỗ trợ kịp thời.

    Ông Kang Minho cũng cho biết với tư cách là một doanh nghiệp phân phối toàn cầu, Lotte Mart thực hiện trách nhiệm với xã hội bằng việc giúp đỡ người dân nâng cao chất lượng sản phẩm và tiêu thụ sản phẩm ổn định để duy trì phát triển bền vững.

 

    Ông An Yong Sic, trưởng đại diện tổ chức GNI cho biết: Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc, với 53 dân tộc thiểu số chủ yếu sống tại vùng miền núi. Họ vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kênh tiêu thụ cho những sản phẩm đạt chất lượng cao của mình. Thông qua lễ ký kết này, GNI mong muốn hỗ trợ cải thiện thu nhập bền vững cho người dân tộc tiểu số. Hiện GNI đang đẩy mạnh xây dựng doanh nghiệp xã hội để hỗ trợ sản xuất phát triển, phân phối và tiêu thụ các sản phẩm của người dân tộc thiểu số.

      Mong rằng GNI và Lotte Mart Việt Nam sẽ nhận được nhiều quan tâm hơn vì những nỗ lực chung trong việc hỗ trợ cải thiện thu nhập, cơ sở vật chất cho giáo dục và môi trường sinh hoạt, giúp người dân có thể tự lập về kinh tế.

Sử dụng phiên bản máy tính Sử dụng phiên bản mobi