Hội thảo: Định hướng phát triển chuỗi cung ứng thịt lợn an toàn

 

Hội thảo: "Định hướng phát triển chuỗi cung ứng thịt lợn an toàn tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình"

 

Ngày 30/5/2017 tại nhà văn hóa xóm Bước, xã Xăm Khòe, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đã diễn ra hội thảo: “Định hướng phát triển chuỗi cung ứng thịt lợn an toàn tại Mai Châu 2017”.

 

Với mong muốn nâng cao thu nhập, chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn dự án Mai Châu tổ chức Good Neighbors International tại Việt Nam đã phối hợp với UBND huyện Mai Châu triển khai chương trình Phát triển sinh kế, thành lập các nhóm sản xuất kinh doanh theo sở thích trong đó có các nhóm nuôi lợn. Để góp phần nâng cao chất lượng đầu ra cho sản phẩm thịt lợn GNI đang có kế hoạch xây dựng thương hiệu thịt lợn đặc trưng của Mai Châu cũng như hỗ trợ tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm.

 

Tham dự hội thảo có ông An Yong Sic – Trưởng đại điện tổ chức Good Neighbors tại Việt Nam, ông Trương Thanh Thủy – Chi cục phó chi cục quản lý chất lượng nông lâm, thủy sản tỉnh Hòa Bình, Ông Đỗ Đức Nhân - chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh, Bà Đinh thị Lâm – Trưởng phòng kế hoạch, trung tâm Khuyến nông tỉnh Hòa Bình và đại diện phòng nông nghiệp, tài chính kế hoạch huyện Mai Châu. Đặc biệt có sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp tại Hà Nội như Big Green và một số siêu thị lớn về nông sản sạch tại Hà Nội.

Tại chương trình, các đại biểu đã được giới thiệu về các chương trình sinh kế của GNI, chủ chương hỗ trợ sản xuất, điều kiện cần thiết để xây dựng chuỗi cung ứng thịt lợn an toàn cũng như được nghe những chia sẻ từ các đơn vị doanh nghiệp về quy trình thu mua và yêu cầu với sản phẩm và những câu hỏi từ phía người dân.

 
Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động:

 

Đại diện các doanh nghiệp, siêu thị tại Hà Nội

Chia sẻ với bà con nhân dân về quy trình thu mua và yêu cầu với sản phẩm

 

 Các món ăn được chế biến từ sản phẩm lợn sạch Mai Châu

Sử dụng phiên bản máy tính Sử dụng phiên bản mobi