Rộng ràng ngày hội làm gạch sinh thái tại trường tiểu học Bao La và trường tiểu học Piềng Vế, Mai Châu, Hòa Bình

Rộng ràng ngày hội làm gạch sinh thái tại trường tiểu học Bao La và trường tiểu học Piềng Vế, Mai Châu, Hòa Bình

 

Ngày 06/9/2019, Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam đã phối hợp cùng trường tiểu học (TH) Bao La và trường tiểu học (TH) Piềng Vế, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình tổ chức “Ngày hội làm gạch sinh thái” cho học sinh tại hai trường. Đây là một trong những hoạt động thuộc dự án “Green Light Eco – Ánh sáng sinh thái xanh” sẽ được GNI triển khai trong ba năm (từ 2019 đến 2021).

Dự án “Green Light Eco – Ánh sáng sinh thái xanh” với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua việc cải thiện vệ sinh môi trường và tạo sinh kế bền vững cho người dân huyện Mai Châu. Các hoạt động chính của dự án gồm: nâng cấp hệ thống thu gom và xử lý rác thải tại xã Xăm Khòe, lắp đặt sân chơi tái chế cho trẻ em, thực hiện chiến dịch bảo vệ môi trường và thành lập nhóm phát triển sinh kế tái chế.

“Ngày hội làm gạch sinh thái” đã thu hút sự quan tâm và tham gia của 29 giáo viên, 55 phụ huynh học sinh cùng 370 học sinh đến từ hai trường TH Bao la và TH Piềng Vế.

Trong ngày hội, sau khi được hướng dẫn cách làm gạch sinh thái, các em học sinh chia thành các nhóm nhỏ để thi đua và cùng nhau thực hiện làm gạch sinh thái. Gạch sinh thái là những chai nhựa được làm cứng bằng cách nhồi các loại rác khó phân hủy như vỏ bim bim, túi nilon đã qua sử dụng… Với sự giúp đỡ của phụ huynh và các giáo viên phụ trách, kết thúc ngày hội các em học sinh tại 02 trường đã hoàn thành được 314 viên gạch sinh thái đạt yêu cầu về trọng lượng cũng như độ cứng của sản phẩm.

“Ngày hội làm gạch sinh thái” sẽ được GNI phối hợp cùng trường TH Bao La, TH Piềng Vế tiếp tục triển khai và duy trì hoạt động đến cuối tháng 10/2019. Những viên gạch thành phẩm sẽ được sử dụng góp phần xây dựng sân chơi cho các em học sinh tại hai trường.

Sử dụng phiên bản máy tính Sử dụng phiên bản mobi