Rộn ràng ngày hội Sắc màu YDC tại Sơn Dương

Rộn ràng ngày hội "Sắc màu YDC"

   Với mục đích hỗ trợ toàn diện cho trẻ em trong địa bàn dự án, nâng cao sự tự tin và phát huy năng khiếu của bản thân thông qua các hoạt động theo sở thích, từ năm 2016, tổ chức GNI tại Việt Nam đã hỗ trợ thành lập 31 Câu lạc bộ phát triển năng lực trẻ em (YDC – Youth Development Capacity Club) cho học sinh tiểu học và trung học thuộc ba tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa và Tuyên Quang. Các câu lạc bộ được thiết kế đa dạng với các chủ đề như: bóng đá, bóng bàn, cầu lông, toán học, mỹ thuật, tiếng Anh và âm nhạc.

   Trong hai ngày 28 - 29/10, gần 1.000 em nhỏ tại ba tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa và Tuyên Quang đã có mặt tại trường THCS Sơn Nam để tham gia Ngày hội sắc màu YDC do Good Neighbors International (GNI) tổ chức. Các em nhỏ đã được tham gia vào các hoạt động đặc sắc như thi đấu các môn năng khiếu, thể thao, biểu diễn văn nghệ, tham gia đường chạy sắc màu...

 

   Năm 2016, GNI đã tổ chức thành công Ngày hội Câu lạc bộ thí điểm tại dự án Mai Châu, Hòa Bình và nhận được hưởng ứng tích cực từ hàng trăm thành viên câu lạc bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh. Năm 2017, GNI lần đầu tiên tổ chức sự kiện Ngày hội với quy mô lớn để thành viên Câu lạc bộ tại ba tỉnh có cơ hội giao lưu, học hỏi, mang đến những sản phẩm với mục đích tuyên truyền về quyền trẻ em, cũng như phát huy năng khiếu, tinh thần cao thượng trong thể thao và tự tin trong lĩnh vực văn hoá - nghệ thuật.

   Tới tháng 10/2017, Tổ chức GNI đã hỗ trợ thành lập được 31 câu lạc bộ tại các địa bàn dự án trên địa bàn các tỉnh Hòa Bình, Tuyên Quang, Thanh Hóa với tổng số 969 học sinh tham gia ở các câu lạc bộ: Bóng đá, cầu lông, bóng bàn, toán học, mỹ thuật, âm nhạc và tiếng Anh.

Các sản phẩm của các câu lạc bộ mỹ thuật được bày bán gây quỹ cho hoạt động của mình. 

   Tại Ngày hội, ngoài những hoạt động giao lưu và các phần thi truyền thống của các CLB, các em học sinh và người dân địa phương còn được ngắm nhìn các gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm của các bạn từ các CLB mỹ thuật, âm nhạc, tiếng Anh và toán học, thu hút được hàng trăm người dân địa phương tham dự.

   Trong Ngày hội còn có các phần thi đấu bóng đá, cầu lông, thi văn nghệ, thi đấu giải toán và các trò chơi từ dân gian như kéo co, nhảy dân vũ, nhảy sạp đến hiện đại như đường chạy sắc màu, nơi các em lần đầu tiên trải nghiệm chặng đường 2km màu sắc và được tung phủ bộ màu từ đầu đến chân qua các điểm mốc khác nhau.

 

   Đặc biệt, đêm Gala với các tiết mục múa, nhảy khiêu vũ, hát hợp xướng, nhạc kịch đặc sắc do các thành viên CLB chuẩn bị và sự tham gia của nghệ sĩ hài Tự Long, ca sĩ Hari Won - Đại sứ quảng bá của GNI Việt Nam đã mang đến cho các em học sinh, phụ huynh và hàng trăm người dân huyện Sơn Dương một đêm nghệ thuật vui nhộn và hấp dẫn.

Các em nhỏ mang đến một nhạc kịch đầy tính nhân văn, kêu gọi tất cả mọi người hãy “yêu thương trẻ em bằng cả trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động.”
 

   Phát biểu tại lễ khai mạc chiều 28/10, ông An Yong Sic, Trưởng đại diện tổ chức GNI tại Việt Nam bày tỏ sự vui mừng được có mặt tại Ngày hội Sắc màu YDC - với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, tập hợp các em nhỏ thành viên CLB phát triển năng lực trẻ em tại ba tỉnh gặp gỡ và giao lưu

   Ông cũng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, quan tâm giúp đỡ của chính quyền và nhân dân địa phương trong quá trình phát triển các chương trình giáo dục, nâng cao sự tự tin, phát huy tiềm năng, kỹ năng của trẻ thông qua mô hình các câu lạc bộ trong trường học.

   Good Neighbors là tổ chức phi lợi nhuận, tình nguyện và nhân đạo quốc tế làm việc tại 37 quốc gia. Tổ chức đang hỗ trợ cho hơn 9,6 triệu trẻ em trên thế giới. Good Neighbors hoạt động tại Việt Nam từ năm 2005 tập trung vào các mảng như: Bảo trợ trẻ em, giáo dục, tăng cường sức khỏe, nước sạch & vệ sinh môi trường, phát triển sinh kế, xây dựng mạng lưới đối tác, vận động, cứu trợ khẩn cấp.

Sử dụng phiên bản máy tính Sử dụng phiên bản mobi