Nâng cao kiến thức về an toàn giao thông cùng Câu lạc bộ Khám phá, trường THCS Bao La, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình

Nâng cao kiến thức về an toàn giao thông cùng Câu lạc bộ Khám phá, trường THCS Bao La, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình

 

Ngày 30/9/2019, với sự hỗ trợ của tổ chức Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam, câu lạc bộ (CLB) Khám phá trường THCS liên xã Bao La (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) đã phối hợp cùng Liên chi Đội của trường tổ chức chương trình ngoại khóa về an toàn giao thông cho hơn 250 học sinh trong toàn trường.

CLB Khám phá là một trong những CLB do GNI thành lập bên cạnh các CLB Toán học, CLB Mỹ thuật, CLB Âm nhạc… nhằm tạo ra môi trường vừa học vừa chơi, hướng tới phát triển năng lực cho các em học sinh. Đến năm 2019, GNI đã thành lập 37 CLB phát triển năng lực với gần 900 thành viên là các em học sinh tại các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Hòa Bình, Thanh Hóa và tiến hành các hoạt động sinh hoạt CLB hàng tuần cũng như các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm với sự hỗ trợ của GNI.

Nhằm trang bị cho các bạn học sinh các kiến thức, kỹ năng về an toàn giao thông, CLB Khám phá trường THCS liên xã Bao La đã tiến hành chương trình về an toàn giao thông với sự tham gia của 267 bạn học sinh cũng như Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo trong trường. Đây là lần đầu tiên CLB Khám phá đã lập kế hoạch và triển khai toàn bộ một chương trình, từ việc xây dựng kịch bản nội dung đến công tác chuẩn bị hậu cần và tổ chức hoạt động thành công.

Chương trình đã góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn giao thông qua những phần thi đặc sắc, những câu hỏi ngộ nghĩnh mà vẫn đậm chất “an toàn”. Đặc biệt, các bạn học sinh và thầy cô tham gia còn được tiếp thêm sự vui vẻ, hào hứng với tiết mục hài kịch do các bạn thành viên CLB Khám phá biên đạo và biểu diễn, hướng tới truyền tải thông điệp “An toàn hôm nay - Nụ cười ngày mai”. Đây chính là mục đích cũng như mong muốn mà GNI cũng như các thành viên trong CLB Khám phá gửi đến toàn bộ học sinh và nhà trường, hy vọng sau chương trình mỗi bạn học sinh đều có ý thức tham gia giao thông một cách an toàn.

Sự thành công của chương trình đã góp phần khẳng định hiệu quả của các hoạt động mang tính thực tiễn, sinh động, tạo được niềm tin, sự hứng thú cho các bạn học sinh và các thầy cô giáo trong hoạt động giáo dục về an toàn giao thông hay xây dựng văn hóa khi tham gia giao thông. Đặc biệt, qua chương trình này các thành viên CLB Khám phá đã rèn luyện được nhiều kỹ năng như làm việc nhóm, dẫn chương trình, lập kế hoạch đồng thời thể hiện sự tự tin và phát huy điểm mạnh của mỗi thành viên tham gia CLB.  

Sử dụng phiên bản máy tính Sử dụng phiên bản mobi