LỄ TRAO QUÀ VIỆN TRỢ TẠI HUYỆN MÈO VẠC, TỈNH HÀ GIANG

LỄ TRAO QUÀ VIỆN TRỢ TẠI HUYỆN MÈO VẠC, TỈNH HÀ GIANG

    Ngày 21/11/2017 tại hội trường UBND xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, tổ chức Good Neighbors International tại Việt Nam phối hợp cùng Sở ngoại vụ Hà Giang và Phòng giáo dục huyện Mèo Vạc đã thực hiện chương trình trao tặng quà viện trợ cho học sinh và người dân nghèo trên địa bàn xã. Tổng số hàng viện trợ trao tặng người dân và học sinh lần này bao gồm 124,079 bộ quần áo, mũ, giày, túi học sinh, hộp đựng thức ăn mới 100% trị giá $ 615,497 (tương đương với 14 tỷ đồng).


Các em học sinh Pả Vi tỏ ra thích thú với món quà do các bạn học sinh Hàn Quốc vẽ tặng

      Ông An Yong Sic, Trưởng đại diện tổ chức Good Neighbors International tại Việt Nam cho biết “Với mong muốn giảm bớt những khó khăn cho người dân trong thời tiết khắc nghiệt của mùa đông vùng núi cao huyện Mèo Vạc, phía tổ chức Good Neighbors và Sở ngoại vụ Hà Giang đã phối hợp chuyển số hàng viện trợ kịp thời trước đợt rét đậm rét hại sắp tới. Đặc biệt, trong những món hàng viện trợ này có những chiếc túi xinh xắn do các em học sinh Hàn Quốc vẽ và gửi gắm những lời chúc thân thương tới các bạn học sinh Việt Nam. Giá trị về mặt vật chất của những món quà tuy không lớn nhưng chứa đựng nhiều tình cảm, tình hữu nghị giữa hai nước”.

    Ông Triệu Đức Thắng, chuyên viên Sở ngoại vụ Hà Giang cho biết, Sở ngoại vụ đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc, Công an tỉnh và UBND các huyện Mèo Vạc, huyện Bắc Mê, huyện Hoàng Su Phì, huyện Vị Xuyên tiếp nhận và chuyển toàn bộ lô hàng viện trợ này cho người dân trên địa bàn.

    Ngoài Hà Giang, hoạt động trao tặng hàng viện trợ lần này còn được tiến hành tại tỉnh Hải Dương bao gồm 28,817 bộ quần áo mùa đông, sách tiếng Anh và túi đựng hộp đựng thức ăn cho người dân nghèo và học sinh trên địa bàn các huyện Tứ Kỳ, Thanh Miện, Ninh Giang, Bình Giang và TP. Hải Dương với tổng trị giá $ 408,711(Tương đương 9 tỷ đồng).

    Ngoài các dự án về giáo dục, sinh kế, bảo trợ trẻ em, nước sạch vệ sinh môi trường, vận động chính sách, hoạt động trao tặng quà viện trợ và cứu trợ khẩn cấp được tổ chức Good Neighbors thực hiện thường niên ở các địa bàn khó khăn, thiệt hại do bão lũ, hạn hán, thiên tai tại Việt Nam. Năm nay, quà viện trợ được tài trợ bởi 4 doanh nghiệp Hàn Quốc gồm công ty Lock & Lock, Megamart, LS Network và English Eggs.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

  

Sử dụng phiên bản máy tính Sử dụng phiên bản mobi