LỄ TỔNG KẾT DỰ ÁN “PHÒNG NGỪA BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG, XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG AN TOÀN CHO TRẺ” - BE FRIEND

LỄ TỔNG KẾT DỰ ÁN “PHÒNG NGỪA BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG, XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG AN TOÀN CHO TRẺ” - BE FRIEND

 

Ngày 24/11/2019, tổ chức Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam đã phối hợp cùng trường Marie Curie tổ chức Lễ tổng kết dự án Be friend -  “Phòng ngừa bạo lực học đường, xây dựng môi trường an toàn cho trẻ”  tại trường Marie Curie, Hà Nội. Buổi lễ nhằm tổng kết những kết quả của dự án cũng như tạo một sân chơi, nơi gặp gỡ dành cho các bạn học sinh của các trường tham gia dự án và lan tỏa thông điệp “Be Friend: Xóa bỏ bạo lực, tích cực yêu thương”

Tham gia buổi lễ có sự có mặt của Ông Vũ Văn Dũng - Giám đốc trung tâm dịch vụ và truyền hình, Cục trẻ em; ông Phạm Ngọc Tuấn - trưởng phòng chính trị tư tưởng, Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội, Park Dong Chul - Trưởng đại diện Tổ chức GNI tại Việt Nam; Đại điện các phòng giáo dục, BGH 9 trường dự án, ban cố vấn dự án, các đối tác, hơn 500 em học sinh đến từ các trường tham gia dự án và đặc biệt sự tham gia của NSƯT Xuân Bắc - Đại sứ dự án Be Friend. 

Dự án được GNI triển khai từ tháng 02-12/2019, tại 09 trường trên địa bàn thành phố Hà Nội. Với mục tiêu nhằm góp phần giảm thiểu bạo lực học đường, thông điệp “Be Friend” được GNI lan tỏa thông qua nhiều hoạt động như chương trình “Kịch ứng tác về phòng ngừa bạo lực học đường”, cuộc thi “Nhà viết kịch tài năng”, cuộc thi thiết kế sản phẩm truyền thông “Yêu thương đẩy lùi bảo lực học đường” với hình thức đa dạng từ tranh vẽ, áp phích, thiệp đến video, vlog…

Các hoạt động này đã thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh cùng những kết quả ấn tượng: 

  • 908 bài dự thi cuộc thi Nhà viết kịch tài năng với 38 giải thưởng được trao
  • 35 hòm thư yêu thương được lắp đặt với hơn 200 lá thư được gửi về
  • 278 bài dự thi cuộc thi thiết kế sản phẩm truyền thông “Yêu thương đẩy lùi bạo lực học đường” với hình thức đa dạng: tranh vẽ, áp phích thiệp, video, vlog
  • 45 chương trình kịch ứng tác về phòng ngừa bạo lực học đường cho 8,000 học sinh

Với sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh trong các hoạt động mà dự án triển khai, các em đã thể hiện được vai trò nòng cốt cũng như quyết tâm mạnh mẽ xây dựng nên những ngôi trường an toàn - nơi kết nối tình bạn và đẩy lùi mọi hành vi bạo lực. 

Song song với các hoạt động dành cho các em học sinh, dự án Be Friend còn triển khai các  chương trình tọa đàm chia sẻ nhóm lớn tại các trường, 03 chương trình tập huấn kiến thức và kỹ năng dành cho giáo viên và học sinh nòng cốt trong dự án; 02 chương trình tọa đàm cùng cha mẹ. Thông qua các chương trình tập huấn, các buổi tọa đàm, GNI mong muốn nâng cao năng lực tham vấn của các giáo viên cũng như năng kiến thức và kỹ năng của cha mẹ trong việc đồng hành với sự phát triển của con; biết lắng nghe và chia sẻ cùng con trong quá trình phát triển. 

Để việc ngăn ngừa và phòng chống bạo lực học đường đạt hiệu quả, không thể không đề cập đến vai trò quan trọng của nhà trường trong quá trình lan tỏa và kết nối nhằm xây dựng một môi trường giáo dục an toàn, không bạo lực. Bên cạnh đó, không thể không kể đến người luôn đồng hành cùng các hoạt động của dự án và cũng là nhân vật  được các em học sinh vô cùng yêu mến, NSUT Xuân Bắc đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “Be friend - Xóa bỏ bạo lực, tích cực yêu thương”. 

Buổi lễ tổng kết dự án Be Friend đã diễn ra trong không khí hào hứng và vui vẻ, các tiết mục Văn nghệ do các em học sinh… biểu diễn, hay tiết mục Thời trang Tình Bạn độc đáo đã để lại ấn tượng mạnh mẽ với các khách mời và các em học sinh tham dự. Đặc biệt, những khu vực trải nghiệm “Hành trình tình bạn”, “Con đường tình bạn”, “Lưu giữ tình bạn đẹp” và khu vực tham vấn “Để có một tình bạn đẹp” đã thu hút sự quan tâm và tham gia của rất đông các em học sinh.

Một số hình ảnh diễn ra trong buổi lễ tổng kết dự án Be Friend:

 

Thông qua các hoạt động của dự án, GNI hi vọng trong một tương lai không xa thông điệp “Be Friend” sẽ là một từ khóa nổi bật tại các trường học và thực sự trở thành những hành động cụ thể, là biểu hiện của sự gắn kết tập thể của các em học sinh dù là tập thể nhỏ nhất: Tình bạn.

Sử dụng phiên bản máy tính Sử dụng phiên bản mobi