LỄ RA MẮT BAN CỐ VẤN CHƯƠNG TRÌNH QUẢN LÝ TRƯỜNG HỢP TRẺ EM

LỄ RA MẮT BAN CỐ VẤN CHƯƠNG TRÌNH QUẢN LÝ TRƯỜNG HỢP TRẺ EM

 Sáng ngày 21/6/2018 tại Hà Nội, tổ chức GNI đã ra mắt ban cố vấn chương trình Quản lý trường hợp trẻ em (QLTH). Lễ ra mắt được diễn ra thành công tốt đẹp, với sự tham gia của ông An Yong Sic - trưởng đại diện GNI tại Việt Nam, bà Đào Thiên Lý - tổng quản lý GNI tại Việt Nam, các nhân viên bộ phận Bảo trợ trẻ em và các thành viên Hội đồng cố vấn. 

 

   Bắt đầu từ năm 2014, chương trình QLTH được GNI (cụ thể là Bộ phận Bảo trợ trẻ em) xây dựng để hỗ trợ trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không đáp ứng được quyền mà trẻ và gia đình được hưởng. Trong hai năm 2016 và 2017 tại 3 địa bàn dự án ở Hòa Bình, Tuyên Quang và Thanh Hóa, GNI đã hỗ trợ 65 trường hợp trẻ đặc biệt, cung cấp 124 lượt dịch vụ bao gồm: chăm sóc sức khỏe thể chất, hỗ trợ trị liệu tâm lý và sức khỏe tinh thần, tăng cường dinh dưỡng và hỗ trợ pháp lý.

 

   Trong năm 2018, GNI tiếp tục cam kết hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ yếu thế và dễ tổn thương tại Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu đó cũng như nâng cao năng lực nhân viên, GNI đã quyết định xây dựng một Hội đồng Cố vấn chuyên môn cho chương trình QLTH. Hội đồng cố vấn bao gồm 7 thành viên, hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau như: luật sư, chuyên gia tâm lý, công an, bác sỹ, chuyên gia công tác xã hội.

 

   Các thành viên Hội đồng cố vấn sẽ làm việc với các cán bộ của GNI để đưa ra các ý kiến chuyên môn đa chiều liên quan tới các trường hợp trẻ bảo trợ, thảo luận các giải pháp giải quyết khó khăn mà tổ chức gặp phải và tham gia tập huấn về lý thuyết, thực hành cho nhân viên Bộ phận Bảo trợ trẻ em.

 

   Tại buổi ra mắt, bà Nguyễn Thị Lan Minh (Nguyên vụ trưởng - Trưởng ban biên tập Thanh thiếu nhi, Đài tiếng nói Việt Nam) một thành viên Ban cố vấn chia sẻ: “Tôi đã có cơ hội làm việc với Good Neighbors Vietnam trong gần ba năm. Tôi rất yêu mến "người hàng xóm tốt bụng" này và cũng yêu quý bà con, người dân và trẻ em ở các vùng dự án của GNI thuộc Hòa Bình, Thanh Hóa và Tuyên Quang. Lần này được làm việc cùng 6 người bạn mới dày kinh nghiệm trong ban cố vấn, tôi thấy thật hạnh phúc vì mình có trái tim ấm áp thì mình sẽ được tiếp thêm năng lượng từ cộng đồng và những người cũng có trái tim ấm nóng như mình.”

 

   Ở thời điểm hiện tại, khi các vấn đề liên quan tới quyền trẻ em đang ngày được coi trọng, mong rằng Ban cố vấn sẽ giúp cho chương trình Quản lý trường hợp của GNI ngày càng hoàn thiện và giúp đỡ được nhiều trẻ em hơn nữa.

Sử dụng phiên bản máy tính Sử dụng phiên bản mobi