Lễ khởi công xây dựng Trường mầm non Sơn Ca, Sơn Dương, Tuyên Quang

Lễ khởi công xây dựng Trường mầm non Hợp Hòa

Hợp Hòa là một trong những xã miền núi khó khăn nhất huyện Sơn Dương với chủ yếu là người dân tộc thiểu số như: Tày, Dao, Cao Lan, Nùng, Hoa. Tổng số số hộ nghèo chiếm 44,53%, sở vật chất cơ bản như hệ thống đường giao thông, trường học, trạm y tế còn thiếu và bị xuống cấp nghiêm trọng.

Trường mẫu giáo xã Hợp Hòa được xây dựng trước những năm 2000, có tổng số 474 học sinh đang theo học. Do thiếu phòng nên học sinh phải theo học tại các chi trường như thôn Đông Giang, Núi Đốc và nhà văn hoá ở thôn Cầu Đá. Tất cả các chi trường này đã bị xuống cấp nghiêm trọng, tường nứt và mái nhà bị dột. Ngoài ra, phần lớn bàn ghế, bảng và các thiết bị dạy học đều đã cũ hỏng.

Với địa hình dốc và phức tạp tại khu vực chân núi Tam Đảo, mỗi khi trời mưa lớn nhiều học sinh ở trường mẫu giáo phải ở nhà vì có dòng suối chảy qua đường đến trường rất nguy hiểm. Đã từ lâu nhà trường và phụ huynh đã mong muốn có một ngôi trường khang trang, đủ phòng học để các em có thể học bán trú. Nắm bắt được những khó khăn này tại địa phương, tổ chức Good Neighbors tại Việt Nam đã tài trợ 100% kinh phí để xây dựng trường mầm non mới.

Ngày 17.7.2018 tại xã Hợp Hòa, huyện Sơn Dương tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra lễ khởi công trường mầm non Sơn Ca do tổ chức Good Neighbors International (GNI) tài trợ. Công trình bao gồm 10 phòng học, 1 nhà vệ sinh, 1 nhà hiệu bộ với tổng trị giá 290.000 USD (hơn 6,6 tỷ đồng).

Tham gia lễ khởi công có sự tham gia của ông An Yong Sic – Trưởng đại diện tổ chức GNI, bà Đào Thiên Lý – Tổng quản lý tổ chức GNI, ông Nông Minh Hiền – Phó chủ tịch UBND huyện Sơn Dương, đại diện từ Phòng giáo dục và đào tạo huyện Sơn Dương, đại diện đơn vị thi công ông Nguyn Tiến Phúc – giám đc Công ty c phn đu tư Song Phương.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông An Yong Sic chia sẻ: “Một trong dự án mà chúng tôi đang quan tâm thực hiện chính là dự án hỗ trợ xây dựng trường học. Lần khởi công dự án này đánh dấu mốc công trình thứ 36 trong việc xây dựng trường học của chúng tôi. Mong rằng dự án Trường mầm non Hợp Hòa lần này cũng sẽ được thi công và hoàn thành tốt đẹp như các công trình khác. Cũng mong được nhận sự quan tâm từ các cấp ban ngành Ủy ban nhân dân huyện Sơn Dương, Ủy ban nhân dân xã Đồng Quý, công ty thi công, công ty giám sát cùng toàn thể các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh”.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của lễ khởi công:

 

Sử dụng phiên bản máy tính Sử dụng phiên bản mobi