LỄ KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH TRƯỜNG MẦM NON XÃ ĐÔNG LAI, HUYỆN TÂN LẠC

NGÔI TRƯỜNG SẮC MÀU

 

Ngày 20/8/2018 tại xã Đông Lai, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình diễn ra lễ khánh thành trường mầm non Đông Lai do tổ chức GNI tại Việt Nam tài trợ với tổng kinh phí 180,000 USD (Khoảng hơn 4 tỉ đồng). Ngôi trường mới khang trang bao gồm 8 phòng học, 4 phòng vệ sinh, 1 nhà hiệu bộ, 1 bếp ăn được hoàn thành và bàn giao cho trường Mầm non xã Đông Lai quản lý. 

Cắt băng khánh thành công trình trường Mầm non xã Đông Lai

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông An Yong Sic - Trưởng đại diện tổ chức GNI cho biết: "Trường mầm non xã Đông Lai là ngôi trường thứ 33 mà tổ chức GNI trao tặng cho trẻ em Việt Nam. Đây là một trong những ngôi trường được GNI chú trọng từ khâu thiết kế tới thi công với những điểm nhấn kiến trúc, màu sắc ấn tượng. Ngoài ra, với tính năng thông minh, tiện lợi của các phòng học, phòng chức năng, hi vọng đây sẽ là một ngôi trường an toàn, thân thiện, tràn ngập tiếng cười trên vùng đất Đông Lai".

Trưởng đại diện GNI và lãnh đạo huyện Tân Lạc trồng cây lưu niệm tại khuôn viên trường

 

Ông Bùi Văn Tinh, phó chủ tịch UBND Huyện Tân Lạc thay mặt chính quyền địa phương cảm ơn những đóng góp mà tổ chức GNI đã hỗ trợ cho huyện Tân Lạc trong 11 năm qua, đặc biệt công trình trường Mầm non xã Đông Lai có ý nghĩa quan trọng, hoàn thành đúng dịp khai giảng năm học mới 2018- 2019.

 

Đông Lai với hơn 6,400 người dân cư trú tại 16 thôn, 85% dân số trong xã là đồng bào Mường, đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Tỉ lệ tăng dân số tại xã Đông Lai trong những năm vừa qua khá cao, số lượng trẻ gia tăng đột biến trong khi cơ sở vật chất nhà trường xuống cấp và lượng phòng học không đủ đáp ứng. Để giải quyết tình trạng này, tổ chức GNI đã hỗ trợ địa phương xây dựng trường học mới. Công trình được khởi công vào tháng 9/2017 và hoàn thành các hạng mục đầu tháng 8/2018.

 Dưới đây là một số hình ảnh về buổi lễ:

 

 

 

 

Sử dụng phiên bản máy tính Sử dụng phiên bản mobi