Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường THCS-THPT Ban Mai trong việc triển khai dự án

Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường THCS-THPT Ban Mai trong việc triển khai dự án “Xây dựng môi trường giáo dục an toàn và không bạo lực”

 

Ngày 28/8/2019, tại văn phòng tổ chức Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam đã diễn ra buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa GNI và trường THCS-THPT Ban Mai. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện quan trọng thuộc dự án “Xây dựng môi trường giáo dục an toàn và không bạo lực” sẽ được GNI triển khai năm 2019 đến 2020.

Những con số “biết nói”

Bạo lực trẻ em là nguy cơ tiềm tàng phá vỡ sự ổn định, bền vững của trật tự an toàn xã hội và vi phạm nghiêm trọng quyền con người.

Theo số liệu của UNICEF năm 2018, một nửa số học sinh từ 13 đến 15 tuổi trên toàn thế giới – ước tính khoảng 150 triệu – cho biết đã từng bị bạo lực bởi các bạn đồng trang lứa ngay trong nhà trường và các khu vực xung quanh trường học. Điều đang lo ngại là số trường hợp bạo lực học đường ngày càng gia tăng, các em gái hay là người chịu hậu quả nặng nề từ bạo lực.

Ngày 8/4/2019, tại tọa đàm "Ngăn ngừa bạo lực học đường - Để trẻ em không đơn độc", Phó cục trưởng Cảnh sát hình sự Phạm Mạnh Thường thông tin, thống kê của ngành công an chỉ trong quý I/2019 có 310 vụ bạo lực học đường trên toàn quốc, chủ yếu là ở lứa tuổi THCS và THPT.

Riêng cuối tháng 3 và đầu tháng 4, hàng loạt vụ bạo lực giữa học sinh với nhau xảy ra ở khắp các tỉnh, thành. Tìm kiếm trên Google, chỉ trong 0,33 giây có tới 27,9 triệu kết quả cho cụm từ "bạo lực học đường".

Cùng chung tay xây dựng môi trường giáo dục an toàn cho trẻ

Xây dựng một môi trường an toàn cho trẻ không phải việc của riêng ai mà là trách nhiệm của toàn xã hội, đặc biệt là những người trực tiếp nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Hiểu về tâm sinh lý lứa tuổi, cùng với các phương pháp giáo dục tích cực, nói không với bạo lực sẽ giúp xây dựng những giá trị yêu thương, cảm xúc tích cực từ đó nuôi dưỡng tâm hồn, tính cách cho trẻ, GNI hi vọng sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ, đồng hành từ cộng đồng; đặc biệt là từ phụ huynh, giáo viên trong công tác hỗ trợ tâm lý cho học sinh vì một môi trường an toàn cho trẻ.

Ngày 28/8/2019, tại văn phòng tổ chức Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam đã diễn ra buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa GNI và trường THCS-THPT Ban Mai. Buổi lễ có sự tham gia của Ông Park Dong Chul – Đại diện tổ chức GNI tại Việt Nam, Bà Đào Thiên Lý – Tổng quản lý tổ chức GNI tại Việt Nam, Bà Mai Thị Lan Anh – Chủ tịch HĐQT trường THCS-THPT Ban Mai, Ông Nguyễn Khánh Chung – Hiệu trưởng trường THCS-THPT Ban Mai cùng các thành viên sẽ tham gia triển khai dự án đến từ GNI và trường THCS-THPT Ban Mai.

Tại buổi lễ, hai bên đã ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai dự án “Xây dựng môi trường giáo dục an toàn và không bạo lực” giai đoạn 2019 – 2020. Theo đó, GNI và trường THCS-THPT Ban Mai cùng thống nhất mục tiêu tăng cường đảm bảo thực hiện quyền trẻ em thông qua các hoạt động nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, phòng-chống bạo lực học đường; nâng cao năng lực ứng phó với bạo lực học đường thông qua xây dựng mô hình can thiệp hỗ trợ các trường hợp bị bạo lực và thiết lập mối quan hệ tích cực trong trường học nhằm xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện với trẻ em.

Sau buổi lễ, GNI sẽ cùng trường THCS-THPT Ban Mai triển khai chuỗi các hoạt động như thành lập trung tâm tham vấn học đường tại trường, tập huấn nâng cao năng lực về tham vấn cho giáo viên, talkshow về phòng ngừa bạo lực học đường…. 

Sử dụng phiên bản máy tính Sử dụng phiên bản mobi