KHỞI CÔNG XÂY DỰNG TRƯỜNG THCS XÃ ĐỒNG QUÝ, SƠN DƯƠNG, TUYÊN QUANG

LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG TRƯỜNG THCS XÃ ĐỒNG QUÝ

 

Sáng ngày 26/6/2018, tại xã Đồng Quý đã diễn ra Lễ khánh thành xây dựng trường THCS Đồng Quý. Tham gia chương trình có sự hiện diện của ông An Yong Sic – trưởng đại diện tổ chức GNI tại Việt Nam, ông Nguyễn Tiến Phúc – giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Song Phương, bà Phạm Thị Nhị Bình - Phó chủ tịch UBND huyện Sơn Dương, bà Nguyễn Thị Xuân - Phó trưởng phòng GDĐT huyện Sơn Dương cùng các thầy cô giáo và học sinh trường THCS Đồng Qúy.

 

   Đồng Quý là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. 95% dân số xã là đồng bào dân tộc thiểu số, đa phần là hộ nghèo, kinh tế người dân chủ yếu phụ thuộc vào nông nghiệp.

     Trường THCS Đồng Quý được xây dựng từ những năm 1970, mỗi phòng học chỉ đạt 25m. Tổng cộng 8 phòng học của trường đã xuống cấp trầm trọng, gây mất an toàn cho hoạt động dạy và học của giáo viên và học sinh. Nhà vệ sinh của trường chưa đảm bảo cho các em học sinh, còn tạm bợ và gây ô nhiễm môi trường.

 

    Nhiều năm nay thầy và trò trường THCS Đồng Quý phải sống trong lo sợ khi trời mưa bão và cũng từng ấy năm, thầy và trò nơi đây vẫn hi vọng về một ngôi trường được xây dựng mới khang trang và an toàn hơn, để các em không còn lo về những nguy hiểm rình rập khi đến trường. Nhận thấy những khó khăn này, tổ chức GNI đã quyết định hỗ trợ xây dựng trường THCS Đồng Qúy ngay trong năm 2018 với tổng số vốn tài trợ cho công trình lên tới 200.000 USD.

 

 

   Phát biểu tại lễ khởi công ông An Yong Sic chia sẻ: “đây sẽ là một ngôi trường sạch đẹp để các em học sinh học tập và vui chơi. GNI muốn chung tay với huyện Sơn Dương xóa bỏ những ngôi trường không an toàn cho học sinh, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Đây sẽ là ngôi trường thứ 34 mà GNI xây dựng”.

   Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương, bà Phạm Thị Nhị Bình tin tưởng rằng: “với sự đầu tư của GNI, chính quyền địa phương sẽ tập trung phát triển tốt nhất cho thế hệ tương lai của đất nước. Chúng tôi cũng mong muốn các nhà tài trợ tiếp tục đầu tư cho các địa phương còn khó khăn trong sự nghiệp giáo dục trên địa bàn huyện”.

  Ngôi trường mới sẽ bao gồm 10 phòng học, 1 nhà vệ sinh, 1 nhà hiệu bộ được thiết kế thân thiện do công ty cổ phần đầu tư Song Phương thi công. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và bắt đầu sử dụng vào tháng 1/2019. 

 

Hình ảnh ngôi trường hiện tại:

Sử dụng phiên bản máy tính Sử dụng phiên bản mobi