Khánh thành trường mầm non Hợp Hòa tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

Ngày 27/06/2019 tại xã Hợp Hòa, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đã diện ra sự kiện khánh thành công trình trường mầm non Hợp Hòa. Đây là công trình trường học thứ 37 tại Việt Nam do tổ chức GNI tài trợ.

Trước khi có công trình, trẻ em trong độ tuổi mầm non của xã Hợp Hòa không có trường học tập trung, mà theo học ở 08 điểm trường phân bố nhỏ lẻ ở các thôn xóm - có điểm trường là mượn nhà văn hóa thôn. Tất cả các điểm trường này đều đã rất xuống cấp, không an toàn trẻ trong những ngày mưa ngày rét. Đồ dùng cho trẻ trong lớp cũng rất thiếu thốn, không đủ đáp đứng nhu cầu học tập và sinh hoạt của trẻ. Việc không có điểm trường tập trung cũng cản trở các cơ hội của trẻ trong việc tham gia các hoạt động tập thể, chương trình ngoại khóa phát triển kỹ năng, cũng như chất lượng việc ăn – nghỉ trưa của trẻ cũng không được đảm bảo.

Trước thực trạng đó, tổ chức GNI đã thực hiện dự án “Lá thư hi vọng” (Hope Letter) để xây dựng tại xã Hợp Hòa một ngôi trường mới khang trang gồm: 10 phòng học nhà hai tầng khép kín (10 phòng học và 06 nhà vệ sinh), 01 khu nhà hiệu bộ, 01 bếp ăn, 01 cổng trường, 95 mét tường rào và 1,348m2 bê tông sân chơi. Ngôi trường mới kỳ vọng sẽ mang lại điều kiện học tập và sinh hoạt tốt hơn cho 580 trẻ em mầm non từ 3~5 tuổi, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của xã Hợp Hòa.

Một số hình ảnh về lễ khánh thành:

Phòng lớp học mới khang trang

Nhà vệ sinh đạt chuẩn

Trẻ có đồ chơi trong và ngoài lớp

 

Sử dụng phiên bản máy tính Sử dụng phiên bản mobi