Hari Won và Xuân Bắc tham gia Lễ ra mắt dự án "BE FRIEND"

Hari Won và Xuân Bắc tham gia Lễ ra mắt dự án " Be Friend"

 

Sáng ngày 1/3/2019, tại Hà Nội tổ chức Good Neighbors International tại Việt Nam (GNI) đã tổ chức lễ ra mắt dự án: "Phòng chống bạo lực học đường và xây dựng môi trường an toàn cho trẻ".

#befriend #GNI #xoabobaoluc #tichcucyeuthuong

 

 Tham dự lễ ra mắt dự án: "Be Fiend" có sự tham gia của Đại sứ dự án - NSƯT Xuân Bắc, Đại sứ quảng bá của GNI- ca sỹ Hari Won. Ngoài ra còn có sự tham dự của ông Vũ Văn Dũng, Giám đốc trung tâm Tư vấn & Dịch vụ truyền thông - Cục trẻ em - bộ Lao động Thương binh và Xã Hội, đại diện của 10 trường tiểu học và trung học uy tín trên địa bàn thành phố Hà Nội như: Vin School, Đoàn Thị Điểm Green Field, Ban Mai, Marie Curie, Newton, THCS Nguyễn Trường Tộ, Mỹ Đình, Everest và nhiều báo đài trung ương tới tham dự.

Trưởng đại diện GNI tại Việt Nam An Jong Sic cho rằng: "Trong xã hội hiện nay, nổi cộm lên vấn đề bạo lực học đường. Dù đã có rất nhiều trường và cơ quan quan tâm can thiệp nhưng các vụ bạo lực học đường vẫn đang gia tăng và các nạn nhân bạo lực học đường vẫn phải chịu nỗi đau về thể xác và tinh thần. Trường học phải là nơi an toàn để các em học tập và trưởng thành. Để làm được điều đó, thì cả cộng đồng phải chung tay cùng “Phòng ngừa bạo lực học đường và xây dựng môi trường an toàn cho trẻ”.

 

Ca sỹ Hari Won - Đại sứ hình ảnh của tổ chức GNI và NSƯT Xuân Bắc

Bạo lực học đường (BLHĐ) là một vấn đề nan giải của xã hội, mặc dù Chính phủ đã đưa ra rất nhiều biện pháp và chính sách bảo vệ trẻ em.Tuy nhiên, các trường hợp BLHĐ vẫn diễn ra và ngày càng nghiêm trọng. BLHĐ không chỉ là những vụ xô xát nhỏ của các em học sinh với nhau mà còn ở mọi đối tượng trong phạm vi trong và ngoài trường học gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với các nạn nhân. BLHĐ không chỉ ảnh hưởng đến thể xác mà còn dẫn đến tổn thương về tinh thần nếu như không có sự can thiệp kịp thời. 

Sự ra đời của dự án “ Be Friend” do tổ chức GNI triển khai sẽ phát huy vai trò của học sinh, qua đó nâng cao năng lực cho chính trẻ nhằm giúp trẻ hiểu rõ và biết cách ứng phó với BLHĐ. Ngoài ra, “ Be Friend” còn là sân chơi cho các bạn học sinh, để các bạn được thể hiện bản thân, nói ra những câu chuyện hoặc quan điểm cá nhân của chính mình về BLHĐ. Đặc biệt dự án sẽ có rất nhiều cuộc thi ý nghĩa cùng với đó là các giải thưởng cực kì “giá trị” dành cho những bạn có phần thể hiện xuất sắc.

Các em học sinh tham dự và đặt câu hỏi cho các chuyên gia

 

Dự án được triển khai từ tháng 2 tới tháng 12/2019, dành cho 10 nghìn học sinh THCS tại Hà Nội, thuộc các trường: Hệ thống Vinschool, Trường Marie Cuire, Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, Trường Newton Grammar, Trường THCS Mỹ Đình 1, Trường Everest, Trường THCS Mỹ Đình 2, Trường Đoàn Thị Điểm GreenField Ecopark, Trường Ban Mai Hà Nội. Dự án tập trung vào đối tượng học sinh tại thành phố Hà Nội với mục tiêu hướng tới việc xây dựng môi trường giáo dục an toàn, không bạo lực, thông qua nâng cao hiểu biết và năng lực của giáo viên, phụ huynh và chính bản thân học sinh.

Các hoạt động chính của Dự án: Khảo sát nhận thức về BLHĐ của học sinh; cuộc thi viết kịch bản về BLHĐ và biết cách ứng phó với BLHĐ, diễn kịch tại 12 trường THCS; cuộc thi "Chúng em với phòng, chống BLHĐ"; hòm thư "Lan tỏa yêu thương - Chung tay phòng, chống BLHĐ"; sự kiện truyền thông về BLHĐ.

 

Poster cuộc thi viết kịch bản về vấn đề Bạo lực học đường

 

Hãy theo dõi trên Fanpage để sắp tới có thêm nhiều thông tin thú vị về cuộc thi ý nghĩa của “ Be friend” nhé !!!

Sử dụng phiên bản máy tính Sử dụng phiên bản mobi