Good Neighbors trao quà cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ninh Khang, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Good Neighbors trao quà cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ninh Khang, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa

 Ngày 06/03/2020, Tổ chức Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam đã trao quà cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Thọ Vực, xã Ninh Khang, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Với sự tham gia của ông Lê Thành Đồng – Quản lý dự án Hỗ trợ phát triển nông thôn huyện Vĩnh Lộc (Vĩnh Lộc CDP) và các nhân viên của dự án; ông Hoàng Xuân Minh – Chủ tịch UBND xã Ninh Khang cùng các thành viên BQL dự án xã và lãnh đạo thôn Thọ Vực.

Em N.T.Th là học sinh lớp 4B, trường Tiểu học Vĩnh Ninh xã Ninh Khang. Em Th có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố em năm nay đã 63 tuổi nhưng vẫn phải đi phụ hồ để có tiền chữa bệnh cho vợ; mẹ em thì bị bệnh ung thư tuyến giáp, hàng tháng phải đi xạ trị tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh Thanh Hóa. Tại gia đình em Th, GNI đã trao tặng một số hiện vật như xe đạp, bàn học, đèn học và một số đồ dùng cá nhân gồm quần áo, giầy dép, sữa tươi để cải thiện sức khỏe. Ngoài ra tổ chức còn hỗ trợ cho trẻ tiền đóng góp các khoản cho nhà trường năm học 2019-2020, tổng giá trị hỗ trợ cho trẻ và gia đình là 5.255.000 đồng.

Các thành viên trong đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, tình hình học tập của em Th, đồng thời chúc em luôn chăm ngoan, học giỏi, vâng lời các thầy cô giáo và cha mẹ để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Ông Hoàng Xuân Minh – Chủ tịch UBND xã, đại diện chính quyền xã Ninh Khang và đại diện gia đình em Th đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến GNI. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên, khích lệ, chia sẻ với các em học sinh còn gặp nhiều khó khăn, đồng thời tạo điều kiện cho các em học sinh có điều kiện để học tập tốt hơn.

Sử dụng phiên bản máy tính Sử dụng phiên bản mobi