Good Neighbors tham gia Hội trại về nguồn “Thanh niên làm theo lời Bác” tại Sơn Dương, Tuyên Quang

Good Neighbors tham gia Hội trại về nguồn “Thanh niên làm theo lời Bác” tại Sơn Dương, Tuyên Quang

 

Nhận được thư mời từ UBND huyện Sơn Dương, trong hai ngày 15-16/08/2019 tổ chức Good Neighbors International (GNI) đã tham gia Hội trại về nguồn với chủ đề “Thanh niên làm theo lời Bác” nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 tại Quảng trường Tân Trào, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương.

Từ năm 2011, GNI đã triển khai nhiều hoạt động dự án tại huyện Sơn Dương. Để các dự án triển khai đạt hiệu quả thiết thực, GNI đã thành lập 02 trụ sở làm việc thực địa tại huyện Sơn Dương gồm: trụ sở làm việc thực địa xã Sơn Nam (Sơn Nam CDP) thành lập năm 2012 và trụ sở làm việc thực địa xã Văn Phú (Văn Phú CDP) thành lập năm 2014. Kể từ khi thành lập tới nay, 02 trụ sở làm việc thực địa cùng văn phòng dự án của GNI đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ tại 08/33 xã thuộc huyện Sơn Dương và đạt được nhiều thành tựu nổi bật như: đầu tư xây dựng 11 công trình trường học từ cấp mầm non đến THCS với cơ sở khang trang, đáp ứng các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất cho thầy và trò các trường yên tâm giảng dạy và học tập; thành lập 22 nhóm sở thích và 8 nhóm phát triển kinh tế hộ gia đình với hàng trăm hộ dân tham gia nhằm nâng cao thu nhập cho người dân. Bên cạnh đó, GNI còn triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao năng lực của các em học sinh như Chương trình YDC, Chương trình phát triển văn hóa đọc, tập huấn nâng cao năng lực cho giáo viên… Ngoài ra, các hoạt động khám sức khỏe định kỳ và tặng quà hàng năm đã góp phần không nhỏ vào việc giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn giảm bớt các chi phí cho con em mình nhân dịp năm học mới.

Tham gia Hội trại về nguồn năm 2019, Sơn Nam CDP và Văn Phú CDP đã tích cực chuẩn bị cũng như nhiệt tình tham gia các nội dung thi trang trí trại đẹp, mít tinh kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khách 2-9, tham quan Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào và tham gia các trò chơi kéo co, tung còn. Đặc biệt, trong các đơn vị khách mời tham gia Hội trại, GNI vinh dự nhận được Giải Nhất nội dung trang trí trại đẹp do Ban tổ chức chấm và trao giải.

Một số hình ảnh GNI tham gia hội trại:

Hội trại về nguồn với chủ đề “Thanh niên làm theo lời Bác” là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi những sự kiện quan trọng được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Hội trại cũng là dịp để GNI giới thiệu, quảng bá hình ảnh của tổ chức, kết quả và sản phẩm các hoạt động dự án do GNI triển khai tại các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, Thanh Hóa và tỉnh Hòa Bình.

Sử dụng phiên bản máy tính Sử dụng phiên bản mobi