GOOD NEIGHBORS INTERNATIONAL TRAO TẶNG VẬT DỤNG Y TẾ CHO HUYỆN QUANG BÌNH, TỈNH HÀ GIANG

GOOD NEIGHBORS INTERNATIONAL TRAO TẶNG VẬT DỤNG Y TẾ CHO HUYỆN QUANG BÌNH, TỈNH HÀ GIANG

Ngày 11/06/2020, Tổ chức Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam đã phối hợp cùng Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang trao tặng khẩu trang, nhiệt kế điện tử, nước rửa tay khô cho 02 xã Tân Bắc và Yên Thành, thuộc huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.

Trong thời gian qua, Việt Nam đã có thành công lớn trong việc kiểm soát và phòng chống dịch bệnh COVID-19: gần 2 tháng không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, 321/332 ca đã được điều trị khỏi và không có ca tử vong nào. Mặc dù đã bước vào giai đoạn phát triển mới nhưng Việt Nam vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ xâm nhập bệnh dịch từ bên ngoài, khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ hướng tới mục tiêu vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch COVID-19.

Với mong muốn chung tay cùng cộng động địa phương phòng chống dịch bệnh COVID – 19, Tổ chức GNI đã thực hiện chuỗi các hoạt động hỗ trợ các vật dụng y tế như khẩu trang, nhiệt kế điện tử, nước rửa tay khô… cho các trường học, cộng đồng địa phương tại tỉnh Hòa Bình và tỉnh Hà Giang. Nhằm tiếp nối chuỗi hoạt động này, ngày 11/06/2020 Tổ chức GNI đã phối hợp với Sở ngoại vụ tỉnh Hà Giang trao tặng cho xã Yên Thành và xã Tân Bắc, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang một số vật dụng y tế gồm:

  • 20.000 chiếc khẩu trang y tế
  • 04 nhiệt kế điện tử
  • 02 thùng xà phòng rửa tay diệt khuẩn
  • 04 thùng nước rửa tay khô

Những vật dụng trên sẽ được phân bổ cho Trạm y tế, các trường Mầm non, Tiểu học , Trung học cơ sở xã Tân Bắc; Trạm y tế, trường Mầm non, PTDT bán trú Tiểu học , trường PTDT bán trú THCS xã Yên Thành.

Trước đó, tháng 3/2020, tổ chức GNI đã trao cho địa phương 200 triệu mua sắm vật tư y tế hỗ trợ công tác phòng chống COVID-19, Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang đã tổ chức trao tặng tại 04 huyện vùng cao phía Bắc, tại các chốt, trạm biên giới... Ngày 01/06/2020 tổ chức GNI tiếp tục trao tặng 100.000 chiếc khẩu trang y tế 4 lớp cho tỉnh Hà Giang. Sở ngoại vụ tỉnh Hà Giang đã tiếp nhận và cam kết sẽ chuyển số khẩu trang trên đến các vùng, các địa bàn và đúng đối tượng, sử dụng đúng mục đích.

Bên cạnh đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo tiếp tục thực hiện 6 các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19:

  • Vệ sinh tay
  • Che miệng và mũi khi ho và hắt hơi
  • Không chạm tay lên mặt khi chưa rửa sạch tay
  • Hạn chế ở những không gian kín hoặc nơi đông người
  • Giữ khoảng cách tối thiểu 1m
  • Thường xuyên làm sạch và sử trụng các vật/bề mặt hay được chạm vào.
Sử dụng phiên bản máy tính Sử dụng phiên bản mobi