CHƯƠNG TRÌNH “KỊCH RỐI PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TRẺ EM” TẠI TP. HÒA BÌNH

CHƯƠNG TRÌNH “GOOD PUPPET SHOW - KỊCH RỐI PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TRẺ EM” TẠI TP. HÒA BÌNH

 

Chiều ngày 21/09/2018, tại Trung tâm Văn hóa thanh thiếu niên, phường Thái Bình, TP. Hòa Bình, Tổ chức GNI đã tổ chức sự kiện giới thiệu chương trình “Good Puppet Show - Kịch rối phòng chống xâm hại trẻ em” cho đối tượng học sinh tiểu học trên địa bàn.

 

Tham dự chương trình có thự tham gia của các đại diện từ Phòng GD&ĐT Tp.Hòa Bình, Phòng LĐ-TB&XH Tp.Hòa Bình, Tỉnh Đoàn tỉnh Hòa Bình; giáo viên của 04 trường TH&THCS Thái Bình, TH&THCS Thống Nhất, TH&THCS Thịnh Lang, TH&THCS Dân Chủ cùng toàn thể 186 em học sinh từ lớp 1 ~ 3 trường TH&THCS Thống Nhất. Đặc biệt chương trình có sự tham gia của 02 đoàn đại biểu là đối tác ngành giáo dục của huyện Mai Châu và Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Qua buổi truyền thông bằng hình thức kịch rối sinh động, các em học sinh đã được cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhằm phòng tránh những nguy cơ xâm hại. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp các em học sinh nhận biết các hành vi xâm hại tình dục, đối tượng xâm hại và các kỹ năng phòng tránh, các biện pháp tự bảo vệ phù hợp khi gặp phải những tình huống xấu.

 

Chương trình kịch rối mà GNI đang triển khai đã được thực hiện tại các trường tiểu học uy tín tại Hà Nội như Đoàn Thị Điểm, Marie Curie, Chu Văn An, Lê Qúy Đôn. Chương trình cũng đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía nhà trường, các phụ huynh và học sinh. Qua chương trình này, GNI còn mong muốn giúp cho các trường học, các đơn vị tham dự biết được thêm một được hình thức truyền thông hiệu quả đến các em học sinh. Với hình thức truyền thông này, những nhân vật rối đã thu hút được sự theo dõi của các em học sinh trong suốt thời gian diễn ra. Các em chủ động và có những phản ứng trong phần thử thách tình huống với nhân vật đóng giả kẻ xâm hại.

Thông qua chương trình kịch rối này, GNI hy vọng trong thời gian tới các lãnh đạo, ban ngành địa phương tại Hòa Bình thấy được vai trò, vị trí và trách nhiệm của mình trong việc cùng với các nhà trường, khu dân cư trong công tác bảo vệ trẻ em khỏi các hành vi xâm hại tình dục./

 

Sử dụng phiên bản máy tính Sử dụng phiên bản mobi