Chương trình kịch rối phòng chống xâm hại trẻ em tại huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang

Chương trình kịch rối phòng chống xâm hại trẻ em tại huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang

 

Ngày 7-8/9/2019, Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam đã tổ chức chương trình “Kịch rối phòng chống xâm hại trẻ em – Good puppet show” tại trường tiểu học (TH) Tân Bắc và trường PTDT bán trú Yên Thành thuộc huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các em học sinh cũng như các thầy cô giáo.

Tham gia chương trình có bà Hoàng Thị Sứng - trưởng BQL dự án xã Yên Thành, ông Đỗ Bằng Giang - trưởng BQL DA xã Tân Bắc, bà Diệp Thị Huyền - Hiệu trưởng trường PTDT bán trú TH Yên Thành, bà Hoàng Thị Sướng - Phó hiệu trưởng trường TH Tân Bắc và gần 1000 em học sinh các khối đến từ hai trường.

“Kịch rối phòng chống xâm hại trẻ em” là một trong những hoạt động thường xuyên của GNI nhằm truyền tải tới các em học sinh, thầy cô giáo, các bậc phụ huynh thông điệp: Hãy dạy trẻ nhận biết những kiến thức cơ bản về các bộ phận trên cơ thể, biết từ chối những hành động mà trẻ thấy khó chịu, biết hô to khi cần sự giúp đỡ và tập cho trẻ thói quen chia sẻ cho bố mẹ nghe chuyện hàng ngày, rèn luyện ý thức tự bảo vệ bản thân cho trẻ, giúp trẻ lớn lên an toàn.

Trong buổi kịch rối phòng chống xâm hại trẻ em, các em học sinh được xem các nội dung về một số tình huống cụ thể về xâm hại trẻ em và các biện pháp phòng tránh. Các tiểu phẩm kịch rối đã thu hút được sự tập trung theo dõi của các em học sinh trong suốt thời gian diễn ra, các em chủ động và có những phản ứng tích cực trong phần thử thách tình huống với nhân vật và đóng giả kẻ xâm hại.

Một số hình ảnh trong chương trình:

“Kịch rối phòng chống xâm hại trẻ em – Good puppet show” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp các em học sinh nhận biết các hành vi xâm hại tình dục, đối tượng xâm hại và các kỹ năng phòng tránh, các biện pháp tự bảo vệ phù hợp khi gặp phải những tình huống xấu.

Sử dụng phiên bản máy tính Sử dụng phiên bản mobi