Chương trình khám sức khỏe cho học sinh tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình năm 2019

Chương trình khám sức khỏe cho học sinh tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình năm 2019

 

Trong hai ngày 21-22/9/2019, tổ chức Good Neighboers International (GNI) tại Việt Nam đã triển khai chương trình Khám sức khỏe hàng năm cho học sinh tại 03 xã Xăm Khòe, Bao La và Piềng Vế thuộc huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Khám sức khỏe hàng năm cho trẻ có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, giúp cha mẹ năm rõ tình hình phát triển thể chất như các chỉ số về chiều cao, cân nặng hay chức năng hô hấp, thính giác, thị giác và cả sự phát triển não bộ của bé. Đặc biệt, trong bối cảnh tỷ lệ bệnh tật có xu hướng gia tăng do môi trường sống ngày càng ô nhiễm, thực phẩm không an toàn… thì việc khám sức khỏe hàng năm sẽ giúp cha mẹ có cái nhìn tổng quát về tình hình sức khỏe của trẻ, giúp sớm phát hiện ra các bất thường và kịp thời đưa ra phương án điều trị thích hợp.

Chương trình Khám sức khỏe cho trẻ là hoạt động thường niên của tổ chức GNI nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của trẻ. Tại huyện Mai Châu, chương trình Khám sức khỏe cho trẻ năm 2019 được GNI triển khai tại 03 xã: Xăm Khòe, Bao La và Piềng Vế do đoàn bác sĩ với hơn 20 người đến từ bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình và nhân viên y tế trường tiểu học Xăm Khòe tham gia khám sức khỏe.

Thông qua hoạt động khám sức khỏe cho trẻ đã giúp cho gia đình cũng như các em học sinh nắm bắt được tình hình sức khỏe của các em, từ đó đưa ra phương hướng phòng ngừa và điều trị kịp thời. Hơn 1,321 em học sinh đã được đoàn bác sĩ khám sáng lọc bệnh, đưa ra kết quả khám đồng thời tư vấn về hướng điều trị, tuyến điều trị cho các trẻ em mắc bệnh.

Khi tham gia khám sức khỏe, các em còn nhận được một phần quà nhỏ từ GNI đó là những hộp kem đánh răng ngăn ngừa sâu răng nhằm động viên tinh thần cũng như mong muốn trẻ có thói quen chăm sóc răng miệng tốt hơn, từ đó cải thiện một phần sức khỏe cho trẻ.

Một số hình ảnh trong chương trình Khám sức khỏe hàng năm tại huyện Mai Châu:

Hoạt động khám sức khỏe hàng năm cho trẻ do GNI triển khai luôn nhận được sự quan tâm và tham gia tích cực từ cộng đồng. Qua hoạt động này, cộng đồng địa phương trên địa bàn dự án cũng nhìn thấy sự quan tâm và hỗ trợ của dự án đối với không chỉ những em học sinh trong dự án mà còn bao gồm cả những em học sinh ngoài dự án.

Sử dụng phiên bản máy tính Sử dụng phiên bản mobi